Sự Khác Nhau Giữa Dược Mỹ Phẩm Và Hóa Mỹ Phẩm Là Gì???

Sự Khác Nhau Giữa Dược Mỹ Phẩm Và Hóa Mỹ Phẩm Là Gì???

Sự Khác Nhau Giữa Dược Mỹ Phẩm Và Hóa Mỹ Phẩm Là Gì???

Dược mỹ phẩm khác gì hóa mỹ phẩm

Dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm hai thuật ngữ nghe có vẻ giống nhau, song song với mỗi loại lại có một công dụng và cách thức sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Làm đẹp đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp ngày càng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên không ít chị em lại bối rối khi trước nhiều khái niệm như dược mỹ phẩm hay hóa mỹ phẩm, liệu chúng khác nhau thế nào?

Khái niệm Dược mỹ phẩm được ông Pierrer Fabre đưa ra lần đầu tiên đo là mỹ phẩm được nghiên cứu bào chế như một dược phẩm. Chúng tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của việc nghiên cứu và thử nghiệm một dược phẩm. Ngày nay Dược mỹ phẩm là sản phẩm dinh dưỡng và làm đẹp, kết hợp các thành phần y dược học tiên tiến với tính năng trị liệu nên có khả năng điều chỉnh và phục hồi các vấn đề chuyên sâu về da như lão hóa, sạm nám, viêm nhiễm, mụn mà vẫn duy trì vẻ đẹp cho làn da. Các sản phẩm này được nghiên cứu, điều chế để đạt được chăm sóc hiệu quả, an toàn và chuyên sâu cho từng mục đích điều trị.

Dược mỹ phẩm hướng tới những chăm sóc thích hợp cho tất cả các dạng tóc và da, khắc phục các khiếm khuyết phổ biến, nhất là đối với các loại da nhạy cảm và kích ứng. Đây được xem là phương pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả được nhiều chuyên gia làm đẹp khuyên dùng khi vừa có tính điều trị y khoa của dược phẩm, vừa thỏa mãn nhu cầu làm đẹp của mỹ phẩm.

Còn theo quan điểm của chuyên gia y tế thì Dược mỹ phẩm là tất cả sản phẩm nhằm chăm sóc cho sắc đẹp mà khi sử dụng sản phẩm được sử dụng trực tiếp và lưu đọng trên da, niêm mạc một cách tự nhiên và lâu dài

Hoá mỹ phẩm là sản phẩm làm đẹp, làm thơm, làm sạch.. nhưng không sử dụng trực tiếp và lưu đọng trên da, niêm mạc lâu dài, thường xuyên như: các vật liệu sơn móng tay, làm tóc, nước hoa, xà phòng… thường có nguồn gốc hoá chất như cồn, etylen, lyxerin, axetin, chất tạo mùi….

Thuật ngữ Dược mỹ phẩm và Hoá mỹ phẩm đôi khi chưa được chị em quan tâm và hiểu cặn kẽ, thống nhất, đôi khi còn tranh cãi về thuật ngữ. Một số nhân viên có thể không hiểu đúng, có thể lạm dụng từ ngữ để nói tốt cho sản phẩm của mình.

Hiện nay, Dược mỹ phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả điều trị rất cao. Dược mỹ phẩm ngày nay rất phong phú về chủng loại, nhiều hãng Dược mỹ phẩm trên thế giới bào chế rất nhiều loại sản phẩm có thể thay thế cho dược phẩm với hiệu quả cao và những ưu điểm vượt trội so với Dược mỹ phẩm cổ điển.

Với kinh nghiệm hơn 25 năm Swissline thương hiệu dược mỹ phẩm hàng đầu tại Thụy Sĩ có bề dày lịch sử cùng một nền tảng vững chắc về dược học luôn mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Cho đến nay Swissline luôn đi đầu và đạt được những thành tựu đột phá trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị da cho chị em phụ nữ.

Nguồn: Sỉ Mỹ Phẩm

← Bài trước Bài sau →