Beauty blogger người Nhật dạy cách trị mụn đầu đen ngay từ bước rửa mặt, nhấn mạnh lột mụn làm da lão hóa cực nhanh.

Beauty blogger người Nhật dạy cách trị mụn đầu đen ngay từ bước rửa mặt, nhấn mạnh lột mụn làm da lão hóa cực nhanh.

Mụn đầu đen chính là loại mụn khó trị nhất, nó cứng đầu đến nỗi khó có thể làm sạch chỉ bằng những tuýp trị mụn trứng cá thông thường. Chừng nào lỗ chân lông còn to thì ngày ấy còn xuất hiện mụn đầu đen lấm tấm cứng đầu.

Beauty blogger người Nhật dạy cách trị mụn đầu đen ngay từ bước rửa mặt, nhấn mạnh lột mụn làm da lão hóa cực nhanh - Ảnh 1.

Que nặn mũi, miếng dán lột mụn, mặt nạ lột... chính là những sản phẩm mà hầu như các chị em đều từng dùng qua để trị mụn trứng cá của mình. Cô nàng beauty blogger người Trung Quốc hiện đang sinh sống tại Nhật Wen Tzran (@coco_pandaaaa) chỉ ra tất cả những cách này đều gây hại chứ không hề tốt như nhiều người vẫn tưởng. Và không chỉ Wen Tzran mà bất kỳ bác sĩ da liễu nào cũng khuyên chị em không nên trị mụn đầu đen theo cách này.

Beauty blogger người Nhật dạy cách trị mụn đầu đen ngay từ bước rửa mặt, nhấn mạnh lột mụn làm da lão hóa cực nhanh - Ảnh 2.

Wen Tzran chia sẻ những cách này đều làm tổn thương da. Thực tế số lượng mụn đầu đen vẫn không giảm nhưng lại khiến lớp sừng trên da bị hư tổn, màng bảo vệ mỏng dần, chưa kể nặn mụn còn khiến lỗ chân lông càng to hơn và khiến da nhanh lão hóa.

Beauty blogger người Nhật dạy cách trị mụn đầu đen ngay từ bước rửa mặt, nhấn mạnh lột mụn làm da lão hóa cực nhanh - Ảnh 3.

Wen Tzran không bao giờ trị mụn đầu đen theo cách "thô bạo" này, cô có cách riêng vừa trị mụn vừa nâng niu làn da của mình. Mụn đầu đen giảm hẳn ngay sau bước chăm sóc này.

Beauty blogger người Nhật dạy cách trị mụn đầu đen ngay từ bước rửa mặt, nhấn mạnh lột mụn làm da lão hóa cực nhanh - Ảnh 4.

Wen Tzran đã dùng cách nào để khắc phục mụn đầu đen và mụn đầu trắng trên mũi?

Ngay từ bước làm sạch da, Wen Tzran đã có cách để trị sạch mụn đầu đen. Như nhiều cô nàng khác, Wen Tzran cũng tẩy trang và làm sạch 2 bước với dầu tẩy trang và sữa rửa mặt nhưng để trị mụn đầu đen cô thực hiện thêm vài bước khác nữa.

* Bước 1: Chườm nóng vùng da ở mũi

Bước này giúp lỗ chân lông nở ra đôi chút, từ đó bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những vết mụn đầu đen cứng đầu trên mũi. Trước khi làm sạch da, hãy dùng khăn ấm chườm vào mũi trong 1 - 2 phút để kích thích lỗ chân lông nở to.

Beauty blogger người Nhật dạy cách trị mụn đầu đen ngay từ bước rửa mặt, nhấn mạnh lột mụn làm da lão hóa cực nhanh - Ảnh 5.

* Bước 2: Massage với dầu tẩy trang

Cùng với việc massage toàn bộ khuôn mặt thì Wen Tzran cũng tập trung chà xát nhẹ nhàng vùng da quanh mũi. Massage theo chuyển động tròn từ đầu mũi, cánh mũi, dưới mũi để loại bỏ hết bã nhờn, bụi bẩn tích tụ ở vùng da này. Nếu có cọ hay máy rửa mặt thì sẽ hiệu quả hơn là dùng tay massage.

* Bước 3: Dùng sữa rửa mặt và đắp mặt nạ đất sét cho mũi

Sau khi nhũ hóa và làm sạch da bằng sữa rửa mặt theo cách thông thường, để loại bỏ hết mụn đầu đen trên mũi bạn cần đắp mặt nạ đất sét ngay tại bước này. Chờ khoảng 5 phút để lớp mask khô lại, mặt nạ đất sét sẽ hút sạch bụi bẩn tích tụ, loại bỏ nhanh chóng vết tích của mụn đầu đen trên da.

* Bước 4: Đắp mặt nạ giấy hoặc vỗ toner để thu nhỏ lỗ chân lông

Vì lỗ chân lông đang trong trạng thái nở to nên bạn cần kết thúc quá trình trị mụn bằng một miếng mask giấy mát lạnh để thu nhỏ lỗ chân lông trên da.

Bạn có thể thấy sau 4 bước này mụn đầu đen trên mũi của Wen Tzran giảm hẳn trong khi lỗ chân lông nhỏ lại, làn da cũng mịn màng hồng hào hơn trước. Đây là cách trị sạch mụn đầu đen an toàn nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Mụn đầu đen sẽ tích tụ theo ngày bởi bụi bẩn, lớp make up khiến lỗ chân lông bị bí, phát sinh mụn đầu đen. Tuy nhiên bạn chỉ nên thực hiện bước trị mụn này 2 - 3 lần/tuần là đủ. Nếu lớp mụn đầu đen của bạn quá cứng đầu, các bạn có thể dùng thêm sản phẩm dạng acid (AHA/BHA) trong quá trình làm sạch da của mình và cũng nên dùng cách ngày bởi thực tế nó là một dạng tẩy da chết cho da nên chỉ thực hiện 2 - 3 lần/tuần là đủ.

Ảnh: Cắt từ clip YouTube

 

← Bài trước Bài sau →